Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Tại sao bạn cần một công ty thiết kế nội thất

Khi nào bạn cần một công ty thiết kế nội thất? Họ sẽ giúp gì cho bạn trong việc tạo dựng hình ảnh không gian doanh nghiệp hoặc một gian hình ảnh thương hiệu của một nhà hàng?

Khi bắt đầu một cuộc sống mới, một khởi đầu mới trong sự nghiệp, một ngôi nhà đẹp hay một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, một nhà hàng với nhiều hi vọng trong kinh doanh… luôn là tiền đề cho tất cả. Có thể bạn bắt đầu tìm một 1 vị trí đắc địa nhất có thể, thật dễ hiểu khi mọi thứ thật dễ dàng và thuận lợi thì mọi chuyện mới suông sẻ và tốt đẹp. Nhưng thế vẫn là chưa đủ, bạn vẫn phải loay hoay để chăm chút, bày trí nhà, văn phòng hay nhà hàng một cách hoàn hảo nhất, chuyên nghiệp nhất mà vẫn phải đẹp, tinh tế và thoả sở thích, mong muốn thực sự của mình.
Thay vì phải cố gắng tìm kiếm ý tưởng và mày mò mất thời gian làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc kinh doanh, bạn có thể tìm đến một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.
Trong cuốn sách “Làm thế nào để có thể làm việc tốt với một nhà thiết kế nội thất” của mình, Judy Sheridan có nói đến những gì mà một nhà thiết kế nên đưa vào trong dự án họ làm, và thế nào là một nhà thiết kế tốt, không chỉ làm công việc của mình mà họ mà họ còn biết cách làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí và mang thêm nhiều giá trị gia tăng cho căn nhà của bạn.

Vậy bạn nhận được gì khi sử dụng dịch vụ từ một đơn vị thiết kế nội thất?

1. Nếu không phải chuyên gia, bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm trong thiết kế:

• Sàn nhà.

• Phòng bếp và phòng tắm.

• Cửa sổ.

• Khu vực trưng bày và lưu trữ.

• Điện.

• Vấn đề về ánh sáng.

• Không gian sơ sài hoặc thiếu điểm nhấn.

2. Một nhà thiết kế tốt sẽ giúp bạn giảm chi phí vật liệu hoặc giải quyết các tình huống phát sinh một cách tốt nhất, cung cấp cho bạn những đánh giá mang tính chuyên nghiệp cao với trường hợp cụ thể của bạn để giảm chi phí nhưng vẫn mang đến cho bạn một không gian tuyệt vời, vì vậy, bạn nên tin tưởng vào nhà thiết kế của mình ngay cả khi họ tư vấn cho bạn những giải pháp tưởng chừng như không hợp lý bởi họ đã biết điều gì là tốt nhất cho không gian và nhu cầu của bạn.

3. Nhà thiết kế nội thất sẽ làm việc với kiến trúc sư hoặc nhà thầu thay bạn vào phần lớn thời gian, họ biết sẽ phải làm việc như thế nào với bản vẽ thiết kế mặt bằng và kiến trúc sư của bạn, sẽ tốt hơn là bạn làm việc trực tiếp với kiến trúc sư của bạn.

4. Nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ sẽ giúp mang lại cái nhìn hoàn toàn mới về không gian sống của bạn, đưa ra nhiều đề xuất mang tính thực tế cao.

• Có khả năng nhìn thấy và hình dung những vấn đề mà bạn không thể.

• Những ý tưởng sáng tạo liên tục được đưa ra cho phù hợp nhu cầu của bạn.

• Có khả năng kiểm tra chất lượng hay thông tin của đồ nội thất.

• Đưa ra các hướng dẫn cần thiết cho bạn.

• Tính cách thẳng thắn để có thể nói ra những sai lầm của bạn.

• Biết cách lắng nghe một cách tinh tế để có thể biết được phong cách mà bạn muốn

• Nếu bạn có kế hoạch bán hoặc cho thuê căn nhà, các nhà thiết kế tốt sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sẽ hấp dẫn khách hàng tiềm năng và tăng thêm giá trị cho căn nhà của bạn.

5. Một nhà thiết kế tốt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền:


“Khi một nhà thiết kế nói rằng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa, điều đó có nghĩa là chi phí đó bao gồm: thời gian, các vấn đề phát sinh, và sự lo lắng, suy nghĩ. Và cũng thật khó để ra giá cho sự mệt mỏi về tinh thần “

6. Vấn đề về chi phí thiết kế

Trên thế giới có nhiều cách tính phí tư vấn thiết kế khác nhau

• Tư vấn ban đầu: nếu bạn chưa biết bạn đang muốn điều gì thì có thể bạn sẽ cần một nhà thiết kế, các vấn đề trong dự án sẽ được trình bày và đưa ra những lời khuyên từ kiến thức và kinh nghiệm để giúp bạn tập trung vào việc xác định các nhu cầu của bạn. Thông thường sẽ là 200 nghìn/giờ

• Biểu phí cố định: Tùy thuộc vào quy mô của dự án và sẽ kèm theo một chuỗi dịch vụ được cung cấp, những công việc như tư vấn, giám sát quyền tác giả,… đã được tính trước trong chi phí thiết kế. Thông thường đối với những công việc mà tổng số ngân sách ít hơn 2 tỷ thì sẽ có một biểu phí cố định được áp dụng theo m2.

• Tư vấn theo giờ: Đây là cách tốt nhất để làm việc nếu bạn chỉ cần tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn các loại vải rèm, giấy dán tường, sàn nhà, sơn,…Tư vấn theo giờ sẽ được thanh toán ngay sau khi tham khảo ý kiến hoặc thanh toán cộng gộp đến khi dự án kết thúc

• Tỷ lệ phần trăm tổng chi phí: Căn cứ vào một tỷ lệ phần trăm chi phí của toàn bộ công trình. Và hiển nhiên là chi phí bạn trả đã bao gồm toàn bộ công việc của một nhà thiết kế tốt, từ tư vấn ban đầu cho đến khi hoàn thành lắp đặt. Tỷ lệ này thường được áp dụng cho những công trình có tổng chi phí trên 2 tỷ, tùy theo thỏa thuận giữa bạn và công ty thiết kế về việc áp dụng cách tính này hay không và tỷ lệ % là bao nhiêu.

Tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư cũng như ngân sách mà bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của dự án. Các chuyên gia của các đơn vị thiết kế nội thất cho giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dự án và hướng dẫn bạn chọn phương án tối ưu nhất.

7. Nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn nắm bắt mong muốn và suy nghĩ của bạn nhanh hơn bạn nghĩ

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà thiết kế nội thất để họ có thể nhanh chóng nắm bắt được phong cách và nhu cầu của bạn bằng cách:

• Nếu có thể thì hãy viết ra thành một danh sách những thứ bạn muốn có được.

• Quyết định số tiền mà bạn có thể phân bổ cho việc trang trí nội thất.

• Cung cấp cho nhà thiết kế các hình ảnh từ các tạp chí hoặc file hình ảnh về phong cách mà bạn thích.

Một ngôi nhà đẹp, không gian sống tiện nghi hay một văn phòng làm việc chuyên nghiệp không phải là bạn chỉ cần dát vàng dát bạc, sử dụng chất liệu thật tốt, mua thật nhiều đồ đạc đắt tiền… nếu như không biết cách phối màu, kết hợp đồ, lựa chọn phong cách phù hợp hay có sự sắp đặt bố trí thích hợp …. thì mọi nỗ lực của bạn là vô nghĩa. Mọi dự định luôn xuất phát từ mong muốn và sở thích của bạn nhưng đối với thiết kế nội thất, bạn luôn cần vạch định rõ ràng và tính toán chi tiết, thận trọng. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp luôn là giải pháp tối ưu mà bạn cần phải cân nhắc.

Từ khóa