Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Thiết kế nội thất

Một công trình kiến trúc dù có quy mô lớn, hình khối độc đáo và kiểu dáng đẹp mà phần trang trí, bố trí nội thất, tổ chức không gian sử dụng bên trong không phù hợp, tiện dụng, hài hòa về mặt thẩm mỹ và công năng thì cũng chưa thể trở thành một công trình hoàn thiện.

Thiết kế nội thất chính là việc thổi sức sống vào cho công trình kiến trúc, vào không gian sống. Kiến trúc là phần khung, phần xác thì nội thất là phần chi tiết, phần hồn của các công trình. Một ngôi nhà, một căn hộ, hay một không gian không thể hoàn hảo nếu phần chi tiết của nó không được tổ chức và lựa chọn một cách hợp lý, thẩm mỹ nhất.

Thiết kế nội thất cần chú ý đến các thành phần sau:


THÀNH PHẦN CỐ ĐỊNH

Là những thành phần thừa hưởng, có sẵn, mạc định từ công trình, từ căn hộ. Như tường, trần, sàn, cửa ra vào, cửa sổ, ban công, hệ thống kỹ thuật, khung, dầm… đây là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng quyết định bố cục không gian, phân chia chức năng, phân bổ ánh sáng, màu sắc, phong cách… cho phần nội thất chi tiết.


TRANG THIẾT BỊ CHỨC NĂNG

Là những vật dụng phục vụ công năng của một không gian nội thất. Việc thiết kế tạo dạng, tạo hình khối, bố trí phù hợp với công năng sử dụng và thói quen sử dụng với con người,…, và có tính thẩm mỹ.


VẬT THỂ TRANG TRÍ

Là những chi tiết nhỏ hơn thêm vào sự phong phú, sinh động và đầy đủ cho không gian nội thất. Các vật phẩm trang trí như tranh, ảnh, tượng, lọ hoa… Các vật thể này hầu như không có chức năng sử dụng cụ thể, nhưng lại có ý nghĩa nhiều trong việc trang trí, tăng thêm sức sống, hoàn thiện phong thủy cho không gian sống.


ÁNH SÁNG

Ánh sáng không phải là một yếu tố rất quan trọng đối với không gian nội thất. Ánh sáng gồm ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo. Thiết kế nội thất tối ưu hóa ánh, phù hợp nhất cho từng không gian.


ÂM THANH

Âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng được tính đến trong việc thiết kế nội thất. Để hạn chế âm thanh không cần thiết, và tạo ra sự hợp lý cho những không gian cần âm thanh.