Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Đèn LED trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất luôn mong muốn sự tìm tòi sáng tạo của nhà thiết kế, từ vật liệu nội thất, loại dáng hình khối cho đến màu sắc. Và khi tất cả loại họa bài tiết hoa văn đã từng không còn đủ sức hình thành sự mới mẻ, thì phối hợp ánh sáng trong thiết kế nội thất đang tạo ra mảnh đất hứa cho một số ý tưởng sáng tạo. Đặc biệt đối với sự hỗ trợ linh hoạt của cuộc cách mạng đèn LED – sản phẩm chiếu sáng công nghệ cao với thiết kế tối giản, thiên về công năng, đèn LED đã tạo hướng đi mới hoặc cũng là một mảnh đất màu mỡ cho các thiết kế gia phát triển những ý tưởng từ đó giúp tôn tạo các không gian sống tiện nghi, năng động.

Những tính chất riêng đã quy định đặc thù của công nghệ đèn LED và tạo nên những ưu điểm khiến LED đánh bại bất cứ công nghệ chiếu sáng nào đã từng tồn tại.

1. Tuổi thọ cao

Đèn LED chiếu sáng được lạm dụng và đang dần thế một số chiếc bóng đèn khác vì tuổi thọ bóng đèn cực kỳ cao. So với tuổi thọ trung bình đèn sợi đốt là 2.000H và huỳnh quang là 6.000 – 8.000H thì bóng đèn LED chiếu sáng có tuổi thọ lên đến 50.000H, gấp quá nhiều lần so với hai loại bóng đèn truyền thống.
LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới. So với bóng đèn CFL và bóng đèn dây tóc, đèn LED có hiệu quả hơn lần lượt gấp 4 lần và 15 lần. So với bóng đèn huỳnh quang, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại. Giảm thiểu tối đa việc sử dụng chì cho các mối hàn, ít nhất thì người dùng cũng sẽ an tâm hơn hẳn khi giảm được 1 phần tác hại không mong muốn của các vật dụng luôn theo sát bên mình trong khi làm việc hay giải trí. Đây là một trong những lý do ban đầu khiến cho đèn LED chiếu sáng đang là sự chọn lựa của không ít trường hợp trong trang trí nội thất.

2. Ánh sáng tốt

Mặc dù điện năng tiêu thụ không cao nhưng ánh sáng của đèn LED lại có uy tín tốt. Một gian phòng khi lắp đặt đèn LED chiếu sáng sẽ có ánh sáng chan hòa, dịu mắt và sáng hơn hẳn một số loại bóng đèn không giống. Do đó ở các công ty, văn phòng, xí nghiệp hay căn hộ cao cấp, siêu thị… đều sử dụng đèn LED để chiếu sáng.
3. Điện năng tiêu thụ ít

Đèn LED chiếu sáng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ từ 70 – 80 % so đối với loại bóng đèn thông thường. Vì vậy, khi đèn LED được tận dụng với số lượng lớn để trang trí cho các thiết kế nội thất thì vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến công năng sử dụng hay hao tốn điện năng.

4. Thích ứng với khá nhiều môi trường không gian không giống nhau

Đèn LED chiếu sáng còn được ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều môi trường không gian không giống nhau từ trong nhà cho tới ngoài trời, không gian hẹp tới không gian rộng. Nhờ khả năng thích ứng với nhiều không gian khác nhau mà trong mỗi thiết kế nội thất, đèn LED được sử dụng trong việc tạo nên điểm nhấn cho từng khu vực thiết kế, tôn lên vẻ đẹp của thiết kế đó.

5. Kiểu dáng đa dạng

Bên cạnh những yếu tố vật lý như khả năng chiếu sáng thì đèn LED còn phát triển mạnh mẽ về màu sắc, kiểu dáng. Các loại đèn LED được tích hợp trong khá nhiều loại đèn dành cho từng không gian đặc thù như: đèn chùm phòng khách, đèn có lồng chụp….vì thế, đèn LED cũng đa dạng hơn về kiểu dáng, phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau..
Chính nhờ những đặc tính nổi bật và có tính thẩm mỹ cao, đèn LED không chỉ được sử dụng như một thiết bị chiếu sáng mà còn là phụ kiện trang trí, là điểm nhấn trong các thiết kế nội thất.

Từ khóa